Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

Đèn xông tinh dầu là gì? Tại sao nên dùng đèn xông tinh dầu?

Đăng bởi Trúc Diệp ngày bình luận

Đèn xông tinh dầu ngày càng được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng cho gia đình, vừa giúp tạo hương thơm, thanh lọc không khí trong nhà lại có thể có tác dụng xua đuổi muỗi, và các loại côn trùng hiệu quả. Nhờ có sản phẩm này mà tinh dầu nguyên chất mới phát huy được hết tác dụng hữu hiệu giúp chăm sóc sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Vậy đèn xông tinh dầu là gì? Cách sử dụng và những điều lưu ý cần thiết khi sử dụng đèn xông hương tinh dầu. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đèn xông tinh dầu là gì?

Đèn xông tinh dầu là loại sản phẩm dùng để xông hương tinh dầu tự nhiên

Đèn xông tinh dầu là loại sản phẩm dùng để xông hương tinh dầu tự nhiên

Đèn xông tinh dầu là loại sản phẩm dùng để xông hương tinh dầu tự nhiên, được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường và trong nhiều hộ gia đình. Hiện nay, trên thị trường có 02 loại đèn xông tinh dầu là đèn xông bằng điện và đèn xông bằng nến nhưng đèn xông bằng điện được sử dụng phổ biến bởi sự tiện dụng nó mang lại.

Đèn xông hơi tinh dầu là sự kết tinh và sáng tạo của công nghệ. Khi mà trước đây, người xưa chỉ dùng nước xịt phòng hay sả tự nhiên để tạo hương thơm trong phòng thì ngày nay, sử dụng đèn xông hơi tinh dầu với nhiều mùi hương sẽ mang lại mùi hương thơm ở vị trí cao hơn, thanh thoát hơn và bay bổng hơn.

Các loại đèn xông tinh dầu hiện nay trên thị trường

Đèn xông tinh dầu BT-MN9 có giá 120.000 đ Đèn xông tinh dầu BT-MN9 có giá 120.000 đ

Hiện nay trên thị trường có 02 loại đèn xông tinh dầu được dùng phổ biến đó là đèn xông hơi tinh dầu bằng nến và đèn xông hơi tinh dầu bằng điện. Dưới đây là những điểm chi tiết nhất về 02 loại đèn xông hơi này, bạn có thể tham khảo

Đèn xông tinh dầu bằng nến

Đèn xông tinh dầu bằng nến là loại đèn hoạt động trên nguyên tắc đốt đèn nóng để giúp mùi hương tinh dầu được lan tỏa. Nguồn nhiệt làm nóng đèn được sử dụng là nến. Khuyến cáo là nên chọn nến không mùi, không màu để hương tinh dầu nguyên chất khuếch tán tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, đèn xông hơi tinh dầu bằng nến sử dụng phức tạp và cần phải chú ý quan sát đèn nhiều hơn đèn xông hơi tinh dầu bằng điện. Đặc biệt đèn xông hơi tinh dầu bằng nến không có chế độ điều chỉnh đèn to nhỏ theo ý muốn khi mùi hương đã đạt cực đại.

Đèn xông tinh dầu bằng điện

Đèn xông hơi tinh dầu bằng điện cũng có cấu tạo giống như đèn xông hơi tinh dầu bằng nến, nhưng nguồn nhiệt giúp tinh dầu khuếch tán là điện. Ưu điểm của đèn xông hơi tinh dầu bằng điện là có núm điều chỉnh to nhỏ mức nhiệt để đèn tỏa hương thơm và lưu hương lâu.

Đèn xông bằng điện có kiểu dáng đa dạng, thiết kế đẹp và rất dễ sử dụng. Và điều đặc biệt là sản phẩm có chức năng đa dạng, vừa có thể làm đèn xông tinh dầu giúp tỏa hương thơm trong phòng, làm thanh lọc không khí, vừa có thể xua đuổi muỗi, làm đèn ngủ, trang trí đều rất đẹp, tiện dụng.

Đèn xông tinh dầu bằng điện rất đơn giản, dễ sử dụng, và có giá thành rẻ. Bạn dễ dàng sắm cho gia đình loại đèn này và một vài mùi hương thơm để thanh lọc không khí trong phòng hiệu quả nhất.Với mùi hương được khuếch tán ra từ đèn xông tinh dầu bằng điện giúp cho không gian trong gia đình trở nên thoáng mát, không khí trở lên trong sạch, đem lại sự thư thái, tỉnh táo cho con người sau những lo toan bộn bề của cuộc sống.

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu hiệu quả

Đèn xông bằng điện có kiểu dáng đa dạng, thiết kế đẹp và nhiều hình ảnh thu hút

Đèn xông bằng điện có kiểu dáng đa dạng, thiết kế đẹp và nhiều hình ảnh thu hút

Bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc đèn xông hơi tinh dầu bằng điện và một lọ tinh dầu nguyên chất với mùi hương mà bạn thích, có thể là tinh dầu sả chanh giúp xua đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả, có thể là tinh dầu hoa hồng cho không gian ấm cúng và quyến rũ…Sau khi đã có đủ các thứ trên, bạn tiến hành các bước như sau:

Đầu tiên bạn đổ nước lạnh hoặc nước ấm 60 – 70 độ C vào đĩa chứa nước của đèn xông hơi tinh dầu, nên đổ ngập khoảng ½ đến 2/3 đĩa là vừa. Nguyên lý hoạt động của đèn xông hơi tinh dầu đều giống nhau. Khi đèn đủ nóng thì đèn sẽ khuếch tán mùi hương ra không gian. Thời gian nhanh hay chậm là phụ thuộc vào nước. Nếu sử dụng nước lạnh thì đèn sẽ lâu nóng hơn và khuếch tán hương thơm lâu hơn. Nếu bạn dùng nước ấm ở 60 – 70 độ C thì đèn sẽ khuếch tán hương nhanh hơn.

Bạn chỉ cần lưu ý là không bỏ tinh dầu vào đĩa đựng nước khi nước còn lạnh, bởi nếu làm như vậy, tinh dầu nguyên chất sẽ không phát huy hết tác dụng cũng như bị hao hụt tinh dầu thiên nhiên.

Đến với Khánh Linh có đầy đủ kiểu từ đèn xông tinh dầu bằng gỗ đến đèn xông hơi tinh dầu bằng gốm cho bạn chọn!